นครพนมอุณหภูมิต่ำสุด 7.4 องศา กาชาดเร่งมอบผ้าห่มและเสื้อกันหนาว - ไทยเสรีนิวส์
นครพนมอุณหภูมิต่ำสุด 7.4 องศา กาชาดเร่งมอบผ้าห่มและเสื้อกันหนาว

นครพนมอุณหภูมิต่ำสุด 7.4 องศา กาชาดเร่งมอบผ้าห่มและเสื้อกันหนาว

 

วันที่ 12 ม.ค.64 สภาพอากาศที่จังหวัดนครพนมยังคงหนาวเย็น โดย สถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม แจ้งพยากรณ์อาการศประจำวัน อากาศหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุดของภาค เช้านี้วัดได้ 7.4 องศาเซลเซียส ที่สถานีตรวจอากาศเกษตรตำบลขามเฒ่า อ.เมืองนครพนม ขณะที่ อุณหภูมิตามอำเภอต่างๆ ดังนี้ ที่สถานีอุตุนิยมวิทยาในเขตเทศบาลเมืองนครพนม วัดได้ 12.7องศาเซลเซียส อ.ท่าอุเทน 11.0 องศาเซลเซียส อ. ศรีสงคราม 11.0 องศาเซลเซียส อ.บ้านแพง 12.0 องศาเซลเซียส

ขณะที่ นางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนม เป็นตัวแทนของสภากาชาดไทย ได้ส่งมอบผ้าห่มและเสื้อกันหนาวให้แก่อำเภอทั้ง 12 อำเภอ เพื่อส่งมอบให้แก่ประชาชนผู้เดือดร้อนในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยนายสมศักดิ์ ชุ่มแจ่ม นายอำเภอท่าอุเทน ได้ลงพื้นที่มอบผ้าห่ม จำนวน 40 ผืน เสื้อกันหนาวผู้ใหญ่จำนวน 30 ตัวและเสื้อกันหนาวเด็กจำนวน 20 ตัว ให้กับประชาชนและเด็กนักเรียนที่ประสบภัยหนาวในเขตพื้นที่อำเภอท่าอุเทน application “พ้นภัย” ทันข้อมูล ทันสถานการณ์ เพื่อการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างรวดเร็ว

ขณะที่เหล่ากาชาดจังหวัดทั่วประเทศได้รับการแจ้งเตือนข่าวสารของสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและสามารถวิเคราะห์ข้อมูล ค่าดัชนีความเสียหายและเตรียมการบริหารจัดการทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ “เมื่อเกิดภัยใช้ App พ้นภัย แจ้งข่าวไว ช่วยได้เร็ว”

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000