ตชด.445 ร่วมกับสโมสรโรตารี่ ลูกเสือจิตอาสา นำถุงยังชีพแจกจ่ายผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่อัยเยอร์เวง - ไทยเสรีนิวส์
ตชด.445 ร่วมกับสโมสรโรตารี่ ลูกเสือจิตอาสา นำถุงยังชีพแจกจ่ายผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่อัยเยอร์เวง

ผบ.ร้อย ตชด.445 เบตง นำกำลังพลจิตอาสาภัยพิบัติ ร้อย ตชด.445 สมาชิกสโมสรโรตารี่อำเภอเบตงและลูกเสือจิตอาสาอำเภอเบตง ร่วมกันนำเครื่องอุปโภค-บริโภคและถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลอัยเยอร์เวง

 


เมื่อวันที่ 9 ม.ค.64 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 อ.เบตง จ.ยะลา พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย กก.ตชด.474 (ร้อย ตชด.445) พร้อม กำลังพลจิตอาสาภัยพิบัติ ร้อย ตชด.445 สมาชิกสโมสรโรตารี่อำเภอเบตงและลูกเสือจิตอาสาอำเภอเบตง ร่วมกันนำสิ่งของ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ บ้าน กม.36 ม.3 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ที่ยังประสบความเดือดร้อนและยังคงต้องการความช่วยเหลืออยู่ โดย กำลังพลจิตอาสาภัยพิบัติ ร้อย ตชด.445 สมาชิกสโมสรโรตารี่อำเภอเบตงและลูกเสือจิตอาสาอำเภอเบตง ได้มารวมตัวกัน เพื่อนำสิ่งของอุปโภคบริโภคเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จำนวน 75 ครัวเรือน รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียงที่มีน้ำหนุนท่วมบ้านเรือนประชาชน โดยเฉพาะบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดริมแม่น้ำปัตตานี ที่ กำลังประสบปัญหา น้ำจากเขื่อนบางลางหนุนท่วมบ้านเรือน หลังจากนั้น ก็จะทยอยกันนำเครื่องอุปโภคบริโภคไปแจกให้ผู้ประสบภัย บริเวณบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบ ทุกพื้นที่อย่างทั่วถึง


พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย กก.ตชด.474 (ร้อย ตชด.445) กล่าวว่า ในวันนี้ กำลังพลจิตอาสา ร้อย ตชด.445 สมาชิกสโมสรโรตารี่อำเภอเบตงและลูกเสือจิตอาสาอำเภอเบตง ได้นำสิ่งของที่ได้รับบริจาค นำไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในยามยาก โดยขบวนรถที่บรรทุกสิ่งของและถุงยังชีพ ได้ออกเดินทางเข้าพื้นที่ตำบลอัยเยอร์เวง และกำลังอีกส่วนลงเรือ เพื่อนำถุงยังชีพไปแจกจ่าย ให้กับ ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยริมแม่น้ำปัตตานีถึงหน้าบ้านทุกครัวเรือน และจะยังคงนำถุงยังชีพไปแจกในวันต่อไปอีกด้วย ชาวบ้านที่ได้รับถุงยังชีพ ต่างขอบคุณ ตำรวจตระเวนชายแดน445 และ มวลสมาชิกสโมสรโรตารี่อำเภอเบตงสมาชิกลูกเสือจิตอาสาอำเภอเบตง ที่เข้ามาช่วยเหลือในวันนี้ทุกคน

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000