ทัพเรือภาคที่ 2 จับมือธนาคารออมสิน ปล่อยขบวนรถนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดยะลาและนราธิวาส - ไทยเสรีนิวส์
ทัพเรือภาคที่ 2 จับมือธนาคารออมสิน ปล่อยขบวนรถนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดยะลาและนราธิวาส

ทัพเรือภาคที่ 2 จับมือธนาคารออมสิน ปล่อยขบวนรถนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค เดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดยะลาและนราธิวาส

 

วันนี้ 9 มกราคม 2564 ที่บริเวณหน้ากองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 อำเภอเมืองจังหวัดสงขลา พลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 2 / ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 และนายศักดิ์สิทธิ์ สุนทรกุล ผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 18 ร่วมเป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่จังหวัดยะลาและนราธิวาส

เนื่องจากในห้วงที่ผ่านมา มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคใต้และประเทศมาเลเซีย ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีฝนตกเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากทางตอนล่างของภาค ส่งผลให้พื้นที่จังหวัดยะลาและจังหวัดนราธิวาส ได้รับผลกระทบจากมรสุมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

ทางธนาคารออมสินได้ประสานขอความร่วมมือจากกองทัพเรือ ผ่านทางศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 2 ร่วมกันจัดเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดยะลาและจังหวัดนราธิวาส จึงได้จัดพิธีปล่อยขบวนรถช่วยเหลือผู้ประสบภัยในวันนี้ โดยมี พลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 2 และนายศักดิ์สิทธิ์ สุนทรกุล ผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 18 เป็นประธานร่วมในพิธีปล่อยขบวนรถฯในวันนี้

หลังจากนั้น ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 2 และผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 18 ได้มอบถุงยังชีพให้กับเจ้าหน้าที่ที่เดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยกับขบวนรถ เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดยะลาและจังหวัดนราธิวาสต่อไป

นายศักดิ์สิทธิ์ สุนทรกุล ผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 18 กล่าวว่า วันนี้พี่น้องชาวยะลาและชาวนราธิวาส กำลังประสบอุทกภัย ทางธนาคารออมสิน ในฐานะที่เราเป็นธนาคารของรัฐ นโยบายเราเป็นธนาคารเพื่อสังคม และปีนี้เป็นปีที่ 408 ในวันนี้ ได้เตรียมบะหมี่ 650 กล่องใหญ่ ประมาณ 702,000 ซองเล็ก และเครื่องอุปโภคบริโภคเป็นถุงยังชีพประมาณ 600 ถุง ไปมอบให้กับพ่อแม่พี่น้องที่กำลังได้รับความเดือดร้อนที่จังหวัดยะลาและจังหวัดนราธิวาส โดยจะนำไปมอบให้ที่ จวนผู้ว่าจังหวัดยะลา และที่ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส อีกส่วนหนึ่งเราจะนำไปแจกผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรง

 

พลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 2 กล่าวว่า สำหรับความร่วมมือระหว่าง ธนาคารออมสินและทัพเรือภาคที่ 2 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย คือทางธนาคารออมสิน จัดถุงยังชีพร่วมกับทางทัพเรือภาคที่ 2 และได้จัดขบวนรถบรรทุกจำนวน 4 คัน ของฐานทัพเรือสงขลา ให้การสนับสนุน เดินทางไปกับทางธนาคารออมสินที่จังหวัดยะลาและจังหวัดนราธิวาส

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000