นครพนม หนาวเหน็บ 10.8 องศา สภากาชาดไทย ส่งมอบความช่วยเหลือผ้าห่ม เสื้อกันหนาว และถุงยังชีพแก่ผู้เดือดร้อน - ไทยเสรีนิวส์
นครพนม หนาวเหน็บ 10.8 องศา สภากาชาดไทย ส่งมอบความช่วยเหลือผ้าห่ม เสื้อกันหนาว และถุงยังชีพแก่ผู้เดือดร้อน

นครพนม หนาวเหน็บ 10.8 องศา สภากาชาดไทย ส่งมอบความช่วยเหลือผ้าห่ม เสื้อกันหนาว และถุงยังชีพแก่ผู้เดือดร้อน

 

ที่จังหวัดนครพนม อากาศยังคงหนาวเย็นโดย สถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม ได้แจ้งพยากรณ์อากาศประจำวัน อากาศหนาว และลมแรง อากาศหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้วัดได้ 10.8 องศาเซลเซียส ที่สถา่นีตรวจอากาศเกษตรตำบลขามเฒ่า อ.เมืองนครพนม อุณหภูมิตามอำเภอต่างๆ สถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม 11.5 องศาเซลเซียส อ.ท่าอุเทน 12.6 องศาเซลเซียส อ. ศรีสงคราม 13.3 องศาเซลเซียส อ.บ้านแพง 13.5 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดของภาควัดได้ 10.0 องศาเซลเซียส ที่สถานีตรวจอากาศเกษตรตำบลห้วยยาง อ.เมือง จ.สกลนคร


คาดว่าอุณหภูมิต่ำสุด เช้าพรุ่งนี้ 10 องศาเซลเซียส ขณะที่ นางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ที่จังหวัดนครพนมมีสภาพอากาศหนาวเย็นติดต่อกันมาหลายวันแล้ว ส่งผลให้ประชาชนในเขตพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากขาดแคลนผ้าห่มและเสื้อกันหนาว ประกอบกับก่อนหน้านี้แต่ละอำเภอได้มีการสำรวจความต้องการและได้มีการบันทึกข้อมูลคำร้องขอความช่วยเหลือผ่านมาทาง application “พ้นภัย” ของสภากาชาดไทยเข้ามา ซึ่งสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ได้อนุมัติการช่วยเหลือ พร้อมจัดส่งผ้าห่มและเสื้อกันหนาวมาให้เหล่ากาชาดจังหวัดนครพนมดำเนินการส่งมอบต่อยังประชาชนที่เดือดร้อน ประกอบไปด้วย ผ้าห่ม 500 ผืน เสื้อกันหนาวผู้ใหญ่ จำนวน 400 ตัว และเสื้อกันหนาวเด็ก จำนวน 300 ตัว

คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนม ตลอดจนเจ้าหน้าที่ และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดนครพนมที่ 1 ได้ร่วมแรงร่วมใจกันในการ จัดแยกจำนวนผ้าห่มและเสื้อกันหนาวตามที่ประชาชนแต่ละอำเภอร้องขอเพื่อส่งต่อให้แต่ละอำเภอนำไปมอบให้ประชาชนในพื้นที่โดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ทุกคนยังได้ช่วยกันแพ็คเครื่องอุปโภคบริโภคใส่ถุงยังชีพสภากาชาดไทย (ชุดธารน้ำใจ) ซึ่งประกอบไปด้วย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง ผงซักฟอก สบู่ แชมพู ข้าวสาร และน้ำดื่มที่สามารถดำรงชีพได้ 14 วัน อีกจำนวน 692 ชุด เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนที่ต้องกักตัวตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ที่ได้มีการร้องขอผ่าน application “พ้นภัย” เข้ามาเช่นเดียวกัน โดยคาดว่าทั้งหมดจะเริ่มส่งมอบให้พี่น้องประชาชนจังหวัดนครพนมที่เดือดร้อนได้ทั้งหมดในวันนี้

สุเทพ หันจรัส ผสข.นครพนม รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000