ไม่ต้องรอรัฐสั่งปิด สวนเสือศรีราชา ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก ปิดงดรับท่องเที่ยวชม (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ไม่ต้องรอรัฐสั่งปิด สวนเสือศรีราชา ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก ปิดงดรับท่องเที่ยวชม (มีคลิป)

ไม่ต้องรอรัฐสั่งปิด สวนเสือศรีราชา เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งแพร่กระจายเชื้อ หากเกิดการระบาดขึ้นถือเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก ปิดงดรับท่องเที่ยวชม

 

 

สวนเสือศรีราชา ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่บรรดานักเที่ยวรู้จักกันทั่วโลกเป็นแหล่งเพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์เสือ และ จระเข้ เพื่อการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศค่ะ โดยที่นี่เปิดให้บริการมาแล้ว 20 กว่าปี บนเนื้อที่กว่า 250 ไร่ เลยทีเดียวจุดเริ่มต้นจากการเพาะพันธุ์เสื้อครั้งแรกเมื่อปี 2532 จากเสือ 4 คู่ ขยายพันธุ์จนเปิดเป็นสวนเสือในปี 2540 ซึ่งปัจจุบันมีเสือถึง 400 ตัว โดยเน้นพันธุ์รอยัลเบงกอล ได้ประกาศปิด ตั้งแต่วันที่8 มกราคม 64 จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 รอบสองที่มีการระบาดไปทั่วประเทศ โดยเพราะชลบุรีเป็นพื้นที่สีแดง เพื่อไม่ให้ทางสวนเสือศรีราชา เป็นแหล่งแพร่กระจายเชื้อ หากเกิดการระบาดขึ้นถือเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก

 


นางสาว รพีพรรณ ศิวธาดา ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจสวนเสือศรีราชา ได้เปิดเผยว่าทางคณะผู้บริหารสวนเสือศรีราชา เร่งเห็นความสำคัญในการป้องกันแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 รอบสอง และพื้นที่ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นพื้นที่เสี่ยง เพื่อไม่ให้ทางสวนเสือศรีราชา เป็นแหล่งแพร่กระจายเชื้อ จึงเห็นชอบประกาศปิดสวนเสือศรีราชา ตั้งแต่วันที่8 มกราคม 64 จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย แม้ว่ารัฐบาลยังไม่มีคำสั่งให้สวนสัตว์ปิด แต่อย่างใดก็ตาม ทึ้งนี้ยังคงให้พนักงานทำงานเหมือนเดิม เพราะยังมีส่วนงานที่ต้องรับผิดชอบแม้สวนสัตว์จะปิด เช่น ดูแลสัตว์ ที่มีอยู่จำนวนมาก ที่ผ่านมาเราก็ให้ความร่วมมือกับภาครัฐมาตลอด ในมาตรการป้องกัน มีการวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสวนเสือ ให้พนักงานสวมใส่หน้ากากอนามัยและสแกนไทยชนะ แต่ด้วยสถานการณ์ที่มีระบาดไปเกือบทั่วประเทศ เราขอเป็นส่วนหนึ่งรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ประมาท การ์ดไม่ตกทางคณะผู้บริหารสวนเสือศรีราชาจึงเห็นชอบปิดสวนเสือศรีราชา

 

 

ภาพ/ข่าว จารุ สุขศรี รายงาน

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000