มท.2 ลงพื้นที่ติดตามการค้นหาชาวบ้านที่ถูกน้ำซัดสูญหายที่ อ.เทพา - ไทยเสรีนิวส์
มท.2 ลงพื้นที่ติดตามการค้นหาชาวบ้านที่ถูกน้ำซัดสูญหายที่ อ.เทพา

รัฐมนตรีช่วยมหาดไทย ลงพื้นที่ติดตามการค้นหาชาวบ้านที่ถูกน้ำซัดสูญหายที่ อ.เทพา

 

ขณะขับรถจักรยานยนต์ฝ่าน้ำมากับแม่ แต่ยังไร้วี่แวว ด้านพลเมืองดีเปิดใจตัดสินใจกระโดดน้ำลงไปช่วยทันทีไม่คิดอะไรทั้งที่ตนเองก็เพิ่งแขนหักมา โดยช่วยแม่ก่อนเพราะคิดว่าลูกชายน่าจะว่ายน้ำเป็นช่วยเหลือตัวเองได้
ความคืบหน้าเหตุการณ์สองแม่ลูกขับรถจักรยายนต์ฝ่าน้ำที่ท่วมถนนและไหลเชี่ยว บนเส้นทางสายตูหยง-ตลาดเทพา พื้นที่บ้านโคกต้นพรวน หมู่6 ต.ปากบาง อ.เทพา และถูกน้ำซัดรถจักรยานยนต์ล้มร่างทั้งสองคนไหลไปตามน้ำ และพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้กระโดดน้ำลงไปช่วยดึงแม่ขึ้นมาได้ทันรอดชีวิตหวุดหวิดส่วนลูกชายถูกน้ำซัดสูญหายไปเหตุเกิดเมื่อเช้านี้


โดยนางมารีแย เจะสนิ อายุ 50 ปีที่ถูกน้ำซัด และนายธัญญา มาลัยกุล อายุ 51 ปี พลเมืองดีที่เสี่ยงตายลงไปช่วยอาการปลอดภัยแล้วและพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเทพา ส่วน นายซุลกิฟลี ดอเลาะ อายุ 28 ปี ลูกชายสูญหาย
ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้(8ม.ค.) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์นี้ด้วยตัวเองกับสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งค้นหาร่างผู้สูญหายและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งสองคนทั้งผู้ประสบเหตุและพลเมืองดีที่บาดเจ็บซึ่งขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเทพาและอาการปลอดภัยแล้ว


ในขณะที่การค้นหาร่างของ นายซุลกิฟลี ทั้งหน่วยซิลของทัพเรือภาคที่2สงขลาและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ได้นำเรือท้องแบนเรือยางและเจสกี ออกตระเวนค้นหาตลอดทั้งวันทั้งในป่าพรุบริเวณเกิดเหตุและแม่น้ำเทพาที่คาดว่าร่างจะน้ำพัดพาไปแต่ก็ยังไรร่องรอย
ในขณะที่ นายวรณัฐ หนูรอด รองผู้ว่าราชการจ.สงขลา ได้ลงพื้นที่และตั้งศูนย์บัญชาการการค้นหาชั่วคราวในพื้นที่จนกว่าจะพบร่าง พร้อมกับประสานกับทีมแพทย์โรงพยาบาลเทพาติดตามอาการคนเจ็บโดยเฉพาะ นางมารีแย ซึ่งตอนนี้ปลอดภัยแล้วแต่ยังห่วงเรื่องสภาพจิตใจซึ่งแพทย์จะจัดทีมจิตแพทย์มาดูแลอย่างใกล้ชิด


ด้าน นางภาคินี มาลัยกุล 50 ปี ภรรยาของ นายธัญญา มาลัยกุล อายุ 51 ปี พลเมืองดีที่กระโดดน้ำลงไปช่วยสองแม่ลูก เล่าว่า ตอนนั้นสามีซึ่งเป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่5 อยู่ในเหตุการณ์และได้กระโดดน้ำลงไปช่วยสองแม่ลูก แต่ช่วยแม่ได้คนเดียวส่วนลูกชายลอยน้ำหายไป ก่อนที่ชาวบ้านจะพายเรือไปรับกลับมา โดยจุดนี้เป็นจุดที่ถูกน้ำท่วมหนักทุกปีและมีคนเสียเกือบทุกปี
ด้าน นายธัญญา มาลัยกุล พลเมืองดี ซึ่งขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเทพา เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตอนนั้นตั้งใจที่จะกระโดดลงไปช่วยสองแม่ลูกอย่างเดียวแม้ว่าตรงนั้นน้ำจะลึกและตนก็เพิ่งแขนหักมา
โดยเข้าไปช่วยผู้หญิงที่เป็นแม่ก่อน เพราะคิดว่าลูกชายน่าจะว่ายน้ำเป็นและช่วยเหลือตัวเองได้ และอย่างน้อยก็ขอให้ช่วยได้สักคนก็ยังดี แต่สุดท้ายก็ช่วยแม่เอาไว้ได้ส่วนลูกชายลอยคอหายไป พร้อมกับบอกว่าหากเป็นไปได้จุดนี้ขอให้สร้างสะพานข้ามเพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียขึ้นอีก

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000