“แรมโบ้” ซัด"อนุสรณ์" อย่ารีบตีกินทางการเมือง ช่วยตั้งใจฟังนายกฯสรุปชัดเจนที่สุดแล้วว่าไม่มีการเอาผิดกับคนทีไม่โหลดแอป"หมอชนะ" - ไทยเสรีนิวส์
“แรมโบ้” ซัด”อนุสรณ์” อย่ารีบตีกินทางการเมือง ช่วยตั้งใจฟังนายกฯสรุปชัดเจนที่สุดแล้วว่าไม่มีการเอาผิดกับคนทีไม่โหลดแอป”หมอชนะ”

“แรมโบ้” ซัด”อนุสรณ์” อย่ารีบตีกินทางการเมือง ช่วยตั้งใจฟังนายกฯสรุปชัดเจนที่สุดแล้วว่าไม่มีการเอาผิดกับคนทีไม่โหลดแอป”หมอชนะ” ยืนยันรัฐบาลมีแต่ชนะเพราะจริงใจช่วยเหลือประชาชน ไม่เหมือนเพื่อไทยหรือฝ่ายค้านที่พ่ายแพ้ในสายตาประชาชน เลยกลายเป็นพวก”ขี้แพ้ชวนตี”นายกฯและรัฐบาลทำดี แต่ชอบตีกินทางการเมือง จับผิดทุกเรื่องไม่เคยคิดช่วยแก้ปัญหาบ้านเมือง วันๆดีแต่เล่นวาทะกรรมทางการเมืองไม่คิดช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน

8 ม.ค.64 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุรัฐบาลในฐานะเจ้าของแอปหมอชนะ ได้แพ้แล้ว และกลายเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ที่บ่งชี้ว่ารัฐบาลได้เป็นตัวการสร้างความ สับสนวุ่นวายขึ้นมาเสียเอง โดยนายสุภรณ์ฯ ยืนยันว่าการที่ศบค.ขอความร่วมมือให้ประชาชนโหลดแอป “หมอชนะ” มีเจตนาดีที่อยากให้ประชาชนได้ใช้แอปที่เป็นประโยชน์ในสถานการณ์เช่นนี้ เพราะช่วยให้ประชาชนมีความระมัดระวังมากขึ้น และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูง สามารถติดตามการเดินทางได้

ซึ่งเรื่องนี้นายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงแล้วว่าจากการสอบถามไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแล้ว ก็ได้รับการยืนยันว่าไม่ได้มีความผิดอะไร ถ้ามีโทรศัพท์ที่โหลดแอปไม่ได้ ก็ต้องลงทะเบียน เพื่อควบคุมได้ว่าจะไปไหนต่อไปอย่างไรก็ต้องเขียนแผนเดินทางต่างๆเพื่อที่จะได้ตรวจสอบได้

ดังนั้นจึงไม่เข้าใจว่าเหตุใดนายอนุสรณ์จึงคิดว่ามาตรการต่างๆที่มีประโยชน์ เป็นการสร้างความโกลาหล สับสนวุ่นวาย ทั้งที่ทำขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้มีความปลอดภัย จึงยืนยันว่า คนที่ไม่ใช้แอปก็ไม่มีความผิดอะไร เพียงแต่ต้องให้ความร่วมมือในการแจ้งเป็นเอกสารจะได้ติดตามว่าไปที่ไหนบ้างในกรณีบุคคลนั้นติดเชื้อโควิดจะได้ควบคุมพื้นที่ และตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่มีความเสี่ยงรับเชื้อได้ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อโควิดแพร่กระจายไปสู่ชีวิตประชาชนจำนวนมาก วิธีการเช่นนี้ไม่ดีต่อประชาชนตรงไหน

และการที่นายอนุสรณ์ระบุว่านายกฯไม่เคยทำนโยบายได้สำเร็จ ทั้งจัดระเบียบแรงงานต่างด้าวข้ามชาติ ปราบปรามบ่อนการพนัน จับตรวจกวดขันแหล่งมั่วสุม แหล่งอบายมุข ที่เป็นแหล่งแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 นายสุภรณ์ระบุว่าเป็นการกระทำของผู้ที่ทำผิดกฎหมาย ซึ่งถ้านายกฯไม่เอาจริงเอาจังกับเรื่องดังกล่าวก็คงไม่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้อย่างต่อเนื่อง นายกฯเอาจริงอย่างเด็ดขาดแน่นอน ใครทำผิดต้องถูกเอาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายไม่มีละเว้นใครทั้งสิ้น

“อย่าเที่ยวทำตัวเป็นคนขี้แพ้ชวนตี ตีรัฐบาลเสียทุกเรื่อง บางเรื่องยังฟังไม่ได้ศัพท์จับมากระเดียดเสียแล้ว รีบตีกินทันที ตนเองสงสัยว่าในสมัยพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลไม่เห็นมีการจับกุมบ่อนการพนัน หรือแรงงานข้ามชาติ แหล่งมั่วสุม แหล่งอบายมุข ปล่อยให้มีเกลื่อนบ้านเต็มเมืองยิ่งกว่าในยุครัฐบาลนี้อีกมากมายหลายเท่า

ตนมั่นใจว่านายอนุสรณ์ก็รู้แก่ใจเพราะตอนนั้นเป็นรองโฆษกรัฐบาลไม่เห็นออกมาพูดมากห้ามปรามอะไรเหมือนในขณะนี้เลย หรือมีอะไรมาจุกปากเอาไว้ ทั้งนี้ก่อนที่จะวิพากย์วิจารณ์ใครให้หันกลับไปดูรัฐบาลเพื่อไทยในอดีตก่อนว่าทุกเรื่องที่นายอนุสรณ์พูดมานั้นในอดีตมีมากกว่าในปัจจุบันหลายเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็นบ่อนการพนัน หรือแรงงานข้ามชาติ ก็คงพอรู้กันว่าเป็นเพราะรัฐบาลพรรคเพื่อไทยให้การสนับสนุนหรือไม่ เลยไม่สนใจที่จะเอาจริงเอาจังกับการปราบปรามสิ่งเหล่านี้เลย เพราะมีนักการเมืองใหญ่คับฟ้าในรัฐบาลเพื่อไทยเป็นผู้หาผลประโยชน์ เป็นนายทุนให้กับพรรคในสมัยนั้นด้วย ถ้านายอนุสรณ์อยากรู้ให้มาถามตนจะบอกให้ทราบ จะได้หยุดอ้าปากเสียที่ชอบจ้อๆรายวัน โดยไม่กลับไปดูความเละเทะของการบริหารงานในยุคพรรคเพื่อไทยที่ปล่อยเจ้าของบ่อนมาเป็นนายทุนให้กับพรรคน่าอับอายที่สุด” นายสุภรณ์กล่าว
ป้ายกำกับ:,

สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000