ตรวจเข้มบ่อนไก่ชนเมืองศรีสะเกษ หวั่นแพร่เชื้อโควิด-19 ด้านผู้การตำรวจยืนยัน ศรีสะเกษปลอดบ่อนพนันทุกประเภท (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ตรวจเข้มบ่อนไก่ชนเมืองศรีสะเกษ หวั่นแพร่เชื้อโควิด-19 ด้านผู้การตำรวจยืนยัน ศรีสะเกษปลอดบ่อนพนันทุกประเภท (มีคลิป)

ตรวจเข้มบ่อนไก่ชนเมืองศรีสะเกษ หวั่นแพร่เชื้อโควิด-19 ด้านผู้การตำรวจยืนยัน ศรีสะเกษปลอดบ่อนพนันทุกประเภท

 

 

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.64 ที่บ่อนไก่ชนหนองดินทราย ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.(ป.) ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ ยะสูงเนิน สวป.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.เมืองศรีสะเกษ ไปทำการตรวจสอบสนามไก่ชนแห่งนี้ ซึ่งได้รับอนุญาตจากทางราชการให้เปิดเป็นสนามไก่ชนได้อย่างถูกต้องเรียบร้อยแล้ว และต่อมาเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีแนวโน้มของผู้ติดเชื้อจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เมื่อวันที่ 5 ม.ค.2564 นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ได้มีคำสั่งให้ปิดบ่อนไก่ชนทุกแห่ง เพราะเกรงว่า บ่อนไก่ชนทุกแห่งที่มีอยู่ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ แม้ว่าจะได้รับอนุญาตจากทางราชการแล้ว แต่เกรงว่าอาจจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด -19 ขึ้นมาได้

ซึ่งจากการตรวจสอบพบ นายวิสุทธิ์ จันทร์อบ อายุ 74 ปี เจ้าของสนามไก่ชน ได้นำคณะนายอำเภอเมืองเข้าไปตรวจสอบภายในบริเวณสนาม และพบว่า สนามไก่ชนแห่งนี้ ได้มีการปิดกิจการชั่วคราวเรียบร้อยแล้ว ไม่มีร่องรอยของการเล่นพนันไก่ชนแต่อย่างใด มีไก่ชนประมาณ 3 ตัวอยู่ในสนามไก่ชนแห่งนี้

โดยนายวิสุทธิ์ เจ้าของสนามไก่ชนแจ้งว่า หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้จัดพนันชนไก่ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา จากนั้นไม่มีจัดแข่งขันไก่ชนอีกเลย โดยผู้ที่มาชมไก่ชน จะมีมาจากหมู่บ้านใกล้เคียงคือ บ้านโนน บ้านหญ้าปล้อง และบ้านโนนแย้ ไม่มีคนมาจากที่อื่นแต่อย่างใด และได้มีการใช้มาตรการคุมเข้มป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเต็มที่อีกด้วย

นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า สนามไก่ชนแห่งนี้เคยได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องเป็นประจำทุกปี ขณะนี้ได้มีการปิดกิจการตามประกาศของทาง จ.ศรีสะเกษเรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ทางเจ้าของสนามไก่ชนก็มีความกังวลใจอยู่แล้วเกี่ยวกับการชุมนุมของคนจำนวนมากที่มาชมไก่ชน ก็เลยมีการปิดให้บริการตามมาตรการที่ทาง จ.ศรีสะเกษกำหนดไว้ ซึ่งโดยปกติแล้วทางเจ้าของสนามไก่ชนก็มีมาตรการในการป้องกันการแพร่เชื้อโรคตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้อยู่แล้ว

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า การดำเนินการในส่วนของ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้มีการบูรณาการกันกับทุกภาคส่วน ทั้งฝ่ายปกครองนำโดยท่านนายอำเภอเมือง สาธารณสุขอำเภอเมือง เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ในการออกรณรงค์ให้ประชาชนชาวศรีสะเกษปฏิบัติตามมาตรการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการล้างมือ การเว้นระยะห่าง การติดต่อสื่อสาร และที่สำคัญอย่างยิ่งคือการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ส่วนเรื่องการเดินทางของคนต่างด้าว ตนได้มีการตั้งจุดตรวจจุดคัดกรองในเขต อ.เมืองศรีสะเกษร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างเข้มงวด

พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ กล่าวว่า นโยบายภาพรวมของ จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ได้มีคำสั่งปิดบ่อนไก่ชนทุกแห่งที่ได้รับอนุญาตทั้งหมดในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ก่อนที่ทางรัฐบาลจะมีคำสั่งออกมา ทาง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้มีคำสั่งออกไปก่อนแล้ว

ส่วนบ่อนการพนันอื่นๆ ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษของเราไม่มีมาตั้งแต่เดิมอยู่แล้ว ตนไม่ยอมให้มีบ่อนพนันเกิดขึ้นในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษอย่างเด็ดขาด

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000