ร้อยเอ็ด...วัดสันติวิหาร ต.ธงธานี บอกบุญประชาชนทั่วประเทศร่วมสร้างบุญใหญ่ ก่อเจดีย์ทราย84,000 กองวันเดียวแทนคุณแผ่นดิน สู้ภัยโควิด-19 - ไทยเสรีนิวส์
ร้อยเอ็ด…วัดสันติวิหาร ต.ธงธานี บอกบุญประชาชนทั่วประเทศร่วมสร้างบุญใหญ่ ก่อเจดีย์ทราย84,000 กองวันเดียวแทนคุณแผ่นดิน สู้ภัยโควิด-19

ร้อยเอ็ด…วัดสันติวิหาร ต.ธงธานี บอกบุญประชาชนทั่วประเทศร่วมสร้างบุญใหญ่ ก่อเจดีย์ทราย84,000 กองวันเดียวแทนคุณแผ่นดิน สู้ภัยโควิด-19

 

 

 

วันนี้(6 มกราคม 2564) เวลา10.30น. หลวงพ่อพระครูปริยัติวรศาสน์ พระมหาชำนิ เจ้าอาวาสวัดสันติวิหาร ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด กล่าวว่า การจัดกิจกรรมก่อเจดีย์ทราย84,000 กอง ร่วมกับพี่น้องประชาชนชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดและจังหวัดใกล้เคียง วัดสันติวิหารเคยจัดมาแล้วแต่ครั้งนั้นใช้เวลาในการทำกิจกรรมกว่าจะครบ84,000 กองใช้เวลาไปประมาณเดือนเศษ

แต่ครั้งนี้เราจะก่อเจดีย์ทราย 84,000 กองภายในวันเดียว ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ง่าย แต่ถ้าชาวบ้านศรัทธาบุญมีความตั้งใจด้วยใจบริสุทธิ์อย่างแน่วแน่แล้วมันก็ไม่ยาก

ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในวันที่28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา08.00 น.เป็นต้นไป ณ วัดสันติวิหาร ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด อหนึ่งเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแทนคุณแผ่นดินให้แผ่นดินไทยทุกหย่อมหญ้ามีความสงบสุขและร่มเย็น ให้ชาวบ้านที่มาร่วมกิจกรรมมีความสมัครสมานสามัคคี มีส่วนร่วมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันร่วมใจกันฝ่าฟันวิกฤติโควิด-19 ไปพร้อมๆกัน

โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นยังจะแผ่บุญบารมีเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชนทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำหน้าที่ช่ายเหลือประชาชนผู้ป่วยโควิด-19ขอให้มีกำลังใจ อดทน ต่อสถานการณ์ที่รุมเร้าด้วยเทอญ สาธุ

ช่วงท้ายหลวงพ่อพระครูปริยัติวรศาสน์ พระมหาชำนิ เจ้าอาวาสวัดสันติวิหาร ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอบอกบุญไปถึงพี่น้องประชาชนทั่วประเทศที่ต้องการจะร่วมสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่เพื่อสาธุชนทั่วโลกที่จะได้รับอานิสงค์ร่วมกันว่า

สาธุชน/ประชาชนทั้งหลายที่มีความประสงค์ด้วยใจบริสุทธิ์และธรรมชาติ ที่จะร่วมบุญ ก่อเจดีย์ทราย84,000กองร่วมกับวัดสันติวิหารและพี่น้องประชาชนชาวต.ธงธานี ถ้าท่านใดที่ไม่สมารถเดินทางมาร่วมกิจกรรมได้แต่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานบุญในครั้งนี้

ทุกคนทุกท่านสามารถส่งทราย ดิน ในพื้นที่ตำบล อำเภอ จังหวัดของท่านมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ได้ ส่งมาทุกจังหวัดยิ่งดี จะได้สาธุบุญร่วมกัน

โดยท่านสมารถส่งทราย ดินของท่านมาร่วมทำบุญได้ทางเคอรี่ หรือไปรษณีย์ ใส่ซองจดหมายมาก็ได้ไม่ต้องเยอะ1ช้อน 1กำมือฯก็ได้แล้วแต่ศรัทธาและความสะดวก

จ่าหน้าซอง/ที่อยู่ ส่งมาที่ วัดสันติวิหาร ต.ธงธานี อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด 45170 หรือสามารถโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 062-195-9279 พระมหาชำนิ เจ้าอาวาสวัดสันติวิหารฯ

ขอให้อานิสงค์ในการทำบุญของทุกท่านในครั้งนี้ที่มีเจตนาบริสุทธิ์ และธรรมชาติขอให้ทุกท่านมีความสุข เจริญในหน้าที่การงาน อย่าเจ็บ อย่าจน เป็นหลักชัยอยู่คู่พุทธศาสนาสืบไปทั้งวันนี้และวันข้างหน้า สาธุ พระครูปริยัติวรศาสน์ พระมหาชำนิ กล่าวในที่สุด สาธุ

 

โกสิทธิ์/ร้อยเอ็ด(ห)
087-864-4400
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000