ทหารค่ายพิชัยดาบหัก เอาใจคอกาแฟ เปิด "35 คาเฟ่" กาแฟปางขอน เป็นแหล่งที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแม่บ้านทหาร จ.อุตรดิตถ์ - ไทยเสรีนิวส์
ทหารค่ายพิชัยดาบหัก เอาใจคอกาแฟ เปิด “35 คาเฟ่” กาแฟปางขอน เป็นแหล่งที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแม่บ้านทหาร จ.อุตรดิตถ์

มทบ.35 ค่ายพิชัยดาบหัก บริการกำลังพลและประชาชนคอกาแฟ ร้าน 35 คาเฟ่ กาแฟปางขอน เพื่อสวัสดิการกำลังพล พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผบ.มทบ 35 ค่ายพิชัยดาบหัก จ.อุตรดิตถ์ มอบหมายให้ พ.ท.หญิงวัลยา ปัญญานันท์ รอง หก.กกร.มทบ.35 ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเรื่องร้านกาแฟมณฑลทหารบกที่ 35 หรือ 35 คาเฟ่ กาแฟปางขอน

 

 

ซึ่งร้าน 35 คาเฟ่ ของที่นี่เปิดบริการตั้งแต่ 07:30 น.จนถึง 16:30 น โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งร้านกาแฟนี้ขึ้นมาก็เพื่อเป็นการสนับสนุนกิจกรรมแม่บ้านทหารบก มทบ.35 เป็นการสนับสนุนกิจกรรมของแม่บ้านทหารทั้งจังหวัดอุตรดิตถ์จะมีของมณฑลทหารบกที่ 35 กรมทหารม้าที่ 2 และกองพันทหารม้าที่ 7 กรมทหารม้าที่ 2 แล้วกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 20 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 21
โดยมีผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแม่บ้านทหารนำมาจำหน่ายที่นี่เป็นหน้าร้านเพื่อที่จะทำให้ผู้ที่มาท่องเที่ยวหรือผู้ที่สนใจ และเป็นแหล่งที่วางสินค้าของแม่บ้านทหารฯซึ่งเราจะวางจำหน่ายหน้าร้านเพราะว่าที่ผ่านมา สินค้าไม่มีที่วาง ร้าน 35 คาเฟ่เราก็เลยนำผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแม่บ้านทหารบก มณฑลทหารบกที่ 35 นำมาจำหน่ายที่แห่งนี้

รวมไปถึงเป็นแหล่งที่จำหน่ายเครื่องหมายต่างๆของกองทัพบกเพราะว่าร้านค้าในตัวเมืองอุตรดิตถ์ที่ขายเครื่องหมายต่างๆ ร้านค้าส่วนใหญ่ก็จะนำสินค้ามาจำหน่ายจากหลายพื้นที่ ซึ่งทางร้าน 35 คาเฟ่ เราได้คัดเลือกเครื่องหมายที่มีคุณภาพดีและราคาถูกที่สุด นอกจากนี้ที่นี่ยังรับชุบเครื่องหมายต่างๆไม่ใช่เฉพาะของทหารอย่างเดียวไม่ว่าจะเป็นของตำรวจหรือของข้าราชการทั่วไปก็ทำได้ ที่เราตั้ง 35 คาเฟ่ ขึ้นมานั้นเราไม่ได้ใช้งบประมาณของทางราชการเลยแต่เป็นงบประมาณสนับสนุนจากทางผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 แล้วกำลังพลและก็ช่วยกันทำร้านนี้ให้เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นที่พักผ่อน ของกำลังพลของค่ายรวมถึงเป็นที่ต้อนรับแขกที่รวมตัวเป็นที่พักผ่อน เพราะว่าถ้ากำลังพลหรือท่านมานั่งที่ 35 คาเฟ่ ทุกท่านจะเห็นภาพของค่ายทหารซึ่งมีบรรยากาศดีมาก โดยเฉพาะด้านหลัง 35 คาเฟ่ นั้นเป็นลำแม่น้ำน่าน ที่อากาศเย็นร่มรื่น ตลอดปี มีจุดเซลฟี่หลายจุด

ส่วนอีกวัตถุประสงค์อีกอย่างหนึ่งคือเราต้องการบริการ จะให้กำลังพลมาซื้อกาแฟที่นี่ ที่ผ่านมาต้องไปซื้อกาแฟถึงในตัวเมืองซึ่งมันไกลแถมราคาก็แพงด้วย ในส่วนของกาแฟสดเราไปคัดสรรกาแฟที่มีคุณภาพที่ถือได้ว่าอยู่ในเกรดดี มาจำหน่ายในราคาที่ย่อมเยาแก้วละ 30 บาทเท่านั้นเองเพื่อให้กำลังพลได้เข้าถึงกาแฟดีๆรวมถึงพี่น้องประชาชนทั่วไปด้วย
ตอนนี้ก็มีลูกค้าประจำเยอะมาก ส่วนประชาชนที่อยากจะมาชิมกาแฟรสชาติดีแถมราคาถูก ทางร้าน 35 คาเฟ่ ของเรายินดีต้อนรับทุกท่านลูกค้าส่วนหนึ่งก็เป็นประชาชนทั่วไปที่ขับรถผ่านไปผ่านมาแวะเข้ามาใช้บริการร้านกาแฟของเรา รวมถึงก๊วนกอล์ฟ ที่มาตีกอล์ฟก็ได้มานั่งทานกาแฟที่นี่รวมถึงกำลังของมณฑลทหารบกที่ 35 ก็เข้ามาใช้บริการ

รสชาติของกาแฟถือว่าอยู่ในระดับที่ดี เรามีบาเรสต้ามืออาชีพที่เป็นภรรยาของน้องๆกำลังพลฯที่มีประสบการณ์ทางด้านนี้เคยเป็นผู้จัดการร้านกาแฟดังๆในกรุงเทพฯมาก่อนและมีประสบการณ์สูงก็เลยทำกาแฟออกมาได้ ค่อนดีรสชาติอร่อยมากๆเลย
บางคนอาจไม่กล้าเข้ามาในเขตของค่ายทหารเพราะรู้สึกว่ามันเข้มแข็งน่ากลัว แต่ตอนนี้เราเปิด Open แล้วเปิดหน้าบ้านของเราให้ท่านได้เข้ามานั่งเล่นเข้ามานั่งชิว มาถ่ายรูป มาเซลฟี่อะไรได้เลย อีกอย่างหนึ่งท่านที่มานั่งทานกาแฟสามารถสั่งอาหารที่ศูนย์อาหาร ของกำลังพลมานั่งทานที่ 35 คาเฟ่ได้ด้วย รวมถึงยังมีร้านลาบอร่อยๆที่บริเวณใกล้เคียงกับร้านเรา


รายได้ของร้านกาแฟ กำไรไม่ได้เข้ากระเป๋าใครแต่จะ รวมเป็นกองทุนเอาไว้เป็นสวัสดิการของกลุ่มแม่บ้าน อย่างเช่นกรณีเยี่ยมบุตร เยี่ยมครอบครัวที่ป่วย รวมถึงเป็นกองทุนในการพัฒนาฝึกอาชีพของแม่บ้านในอนาคตด้วย ฉะนั้นเงินทุนเงินปันผลหักเงินกำไรของเราจะหมุนเวียนสู่กำลังพล ลูกค้าต้องการอยากจะมานั่งก็สามารถโทรมาจองล่วงหน้าได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 085- 054-8924 ส่วนในวันเสาร์ อาทิตย์ก็เปิดให้บริการ ในช่วงปีใหม่นี้เราก็เปิด
ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือหากว่าท่านมีการจัดประชุมต่างๆเราก็สามารถจัดเบรค Snack box ให้ท่านได้มีอาหาร ขนมต่างๆเราก็สามารถจัดเป็นเบรคได้ ซึ่งกาแฟของที่นี่มีคนมาสั่งไปจัดเบรค Snack box หลายๆครั้งแล้วเหมือนกัน
สุดท้ายอยากจะฝากว่าในส่วนของเมล็ดพันธุ์กาแฟที่นี่เรานำมาจากบ้านปางขอน จังหวัดเชียงราย รสชาติกลมกล่อม หอมอร่อย ต้องมาชิมที่ 35 คาเฟ่ กาแฟปางขอน หน้าค่ายพิชัยดาบหัก มณฑลทหารบกที่ 35 สักครั้งแล้วทุกท่านจะชื่นชอบในรสชาดกาแฟพันธุ์ดีแถมบรรยากาศซิลๆ

เอนก ธรรมใจ รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000