ไฟไหม้ รร.คำแฮด วอดทั้งหลัง เดชะบุญนักเรียนปลอดภัย (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ไฟไหม้ รร.คำแฮด วอดทั้งหลัง เดชะบุญนักเรียนปลอดภัย (ชมคลิป)

ไฟไหม้ รร.คำแฮด วอดทั้งหลัง เดชะบุญนักเรียนปลอดภัย

เมื่อเวลาประมาณ 7.45 น. วันที่ 5 มกราคม 2564 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงเรียนคำแฮดประชาสรรค์ บ้านคำแฮด ตำบลกกแดง อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร โดยมีเด็กนักเรียนที่กำลังเดินเล่นอยู่ภายในโรงเรียนเห็นไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณหลังคาอาคารเรียนหลังเก่าซึ่งปลูกสร้างด้วยไม้ปัจจจุบันใช้เป็นอาคารห้องสมุดเก็บหนังสือและวัสดุอุปกรณ์การเรียนการสอน จึงได้วิ่งไปแจ้งครูเพื่อช่วยกันนำน้ำมาดับไฟ แต่ไม่สามารถดับได้เนื่องจากมีกระแสลมแรงทำให้เกิดเปลวไฟลุกลามมากขึ้นเรื่อยๆ จึงได้โทรแจ้งศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

ต่อมาองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวงได้ส่งรถดับเพลิงจำนวน 1 คัน มาทำการดับไฟแต่ปรากฏว่าไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงมากขึ้นจนทำให้เมื่อฉีดน้ำในถังดับเพลิงจนหมดก็ยังไม่สามารถดับเพลิงได้ จึงต้องนำรถดับเพลิงซึ่งมีอยู่คันเดียววิ่งไปเติมน้ำแล้วกลับมาฉีดดับเพลิงใหม่อีกครั้งเพลิงจึงได้สงบลง ขณะที่อาคารที่ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายจากการถูกเพลิงไหม้ทั้งหลัง จากการตรวจสอบไม่มีเด็กนักเรียนหรือผู้ได้รับอันตรายจากเหตุเพลิงไหม้เนื่องจากเกิดเหตุในช่วงเช้ายังไม่มีนักเรียนเข้าไปบริเวณอาคารที่เกิดเพลิงไหม้

พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ บำรุงสวัสดิ์ ผกก.นิคมคำสร้อย เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นไม่น่าจะเกิดจากการวางเพลิง แต่จะเกิดจากสาเหตุใดต้องรอผลการตรวจที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและการรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุของพนักงานสอบสวนต่อไป.


************************************************
ภาพข่าว/เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร รายงาน 092-5259-777
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000