ชื่นชม.! กลุ่มมิตรภาพสายบุญ อ.นาจะหลวย มอบสิ่งของช่วยคุณยาย ไฟไหม้บ้าน - ไทยเสรีนิวส์
ชื่นชม.! กลุ่มมิตรภาพสายบุญ อ.นาจะหลวย มอบสิ่งของช่วยคุณยาย ไฟไหม้บ้าน

ชื่นชม.! กลุ่มมิตรภาพสายบุญ อ.นาจะหลวย มอบสิ่งของช่วยคุณยาย ไฟไหม้บ้าน


จากกรณีเกิดเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 167 หมู่ที่ 8 บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลกุดประทาย อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 28 พ.ย.63 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบ้านของนางสายรมย์ ดาวเรือง ซึ่งสามีได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ประมาณ 3 เดือน นางสายรมย์ จึงอาศัยอยู่ตามลำพังเพียงคนเดียวที่บ้านหลังดังกล่าว โดยในเบื้องต้นหน่วยงานที่รับผิดชอบได้ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นไปแล้ว

วันที่ 3 ม.ค.64 นายสถาพร รัตนโสภา หรือ บิ๊กเบิ้ม หรือ ประธานบิ๊กเบิ้ม อายุ 27 ปี ประธานกลุ่มมิตรภาพสายบุญอำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี ได้นำสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ เพื่อใช้ในการอุปโภค บริโภคในครัวเรือน ไปมอบให้นางสายรมย์ ดาวเรือง เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ อาทิเช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ถ้ายชาม จาน เครื่องนอน เสื้อผ้า และอื่นๆ สร้างความประทับใจให้กับนางสายรมย์ ดาวเรือง และเพื่อนบ้านข้างเคียงยิ่งนัก

นายสถาพร รัตนโสภา กล่าวว่า ตนได้ทราบข่าวไฟไหม้บ้านของคุณยายสายรมย์ ดาวเรือง จึงชวนเพื่อนพ้องน้องพี่สมาชิกของกลุ่มมิตรภาพสายบุญ อ.นาจะหลวย ช่วยกันสละทรัพย์เป็นเงินคนละเล็กคนละน้อย และขอรับบริจาคจากท่านผู้ใจบุญ แล้วนำไปซื้อสิ่งของมามอบให้กับยายสายรมย์ ดังกล่าว และนอกจากนี้ กลุ่มฯของตน ยังได้ให้ความช่วยเหลือผู้ยากไร้ หรือผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่ อ.นาจะหลวย และพื้นที่อำเภอใกล้เคียงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบางรายกลุ่มเราเคยสร้างบ้านหลังใหม่ให้ด้วยครับ นายสถาพร หรือ บิ๊กเบิ้ม กล่าว

กิตติภณ เรืองแสน / ข่าว
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000