สงขลา-ร้านข้าวแกงป้าไพ ยังคงจับมือกับศิษย์เก่า ร.ร.วิเชียรชม รุ่น 2536 ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 รอบสอง - ไทยเสรีนิวส์
สงขลา-ร้านข้าวแกงป้าไพ ยังคงจับมือกับศิษย์เก่า ร.ร.วิเชียรชม รุ่น 2536 ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 รอบสอง

สงขลา-ร้านข้าวแกงป้าไพ ยังคงจับมือกับศิษย์เก่า ร.ร.วิเชียรชม รุ่น 2536 ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 รอบสองได้กินฟรี ทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยง สำหรับอาทิตย์วันนี้เป็นครั้งที่ 2 มีประชาชนมาต่อแถวรอรับข้าวแกงฟรีอย่างต่อเนื่องโดยมีมาตรการป้องกันโควิดอย่างรัดกุมทั้งวัดอุณหภูมิร่างกาย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง

วันนี้(3 ม.ค.64)ที่ร้านข้าวแกงป้าไพ ซึ่งตั้งอยู่ที่ปากซอย 18 ถนนทะเลหลวง ย่านชุมชนวชิรา ในเขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งเป็นร้านข้าวแกงราคาถูกที่สุดในเมืองสงขลา ขายแกงถุงละ 10 บาท มากว่า 20 ปีและข้าวราดแกงก็แค่ 20-25บาท

ในวันนี้ยังคงแจกข้าวแกงกล่องกับข้าว 2 อย่าง ให้กินฟรีทั้งร้าน เป็นอาทิตย์ที่สอง สำหรับผู้สูงอายุ คนพิการ เด็กนักเรียน นักศึกษาผู้มีรายได้น้อย และประชาชนทั่วไป เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด19 ที่กลับมาระบาดรอบใหม่ ให้ผู้ที่เดือดร้อนและผู้ที่ลำบากได้กินข้าวแกงฟรี

กิจกรรมในวันนี้จัดขึ้นเป็นอาทิตย์ที่สอง โดยร้านข้าวแกงป้าไพร่วมกับศิษย์เก่า ร.ร.วิเชียรชม รุ่น 2536 ด้วยสำนึกรักบ้านเกิดต้องการที่จะช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด19 รอบสอง โดยเปิดบริการข้าวแกงฟรีที่ร้านข้าวแกงป้าไพแห่งนี้ เป็นอาทิตย์ที่สองตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยง ต่อเนื่องทุกวันอาทิตย์จนกว่าจะผ่านพ้นช่วงสถานการณ์โควิด

ซึ่งบรรยากาศในวันอาทิตย์ที่สองมีประชาชนชาวเมืองสงขลามาต่อแถวกินข้าวแกงฟรีกันตั้งแต่เช้า และมีการป้องกันโควิด19 อย่างรัดกุมทั้งวัดอุณหภูมิร่างกาย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง

ศิษย์เก่าโรงเรียนวิเชียรชม รุ่น 2536 ร่วมกันเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ลำบากโดยเฉพาะช่วงนี้โควิดกลับมาอีกครั้งจึงอยากจะช่วยแบ่งเบาภาระของประชาชนจากสภาพเศรษฐกิจซึ่งหลายคนยังคงลำบากยิ่งมาเจอโควิดรอบสองก็ยิ่งเดือดร้อนไปอีก

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000