ตราด-เกิดสลดหนุ่มวัย 41 ปี จมน้ำเสียชีวิต 1 ราย ระหว่างนําเรือในคลองขุดมาจอดไว้ในคลองน้อย (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ตราด-เกิดสลดหนุ่มวัย 41 ปี จมน้ำเสียชีวิต 1 ราย ระหว่างนําเรือในคลองขุดมาจอดไว้ในคลองน้อย (ชมคลิป)

ตราด-เกิดสลดหนุ่มวัย 41 ปี จมน้ำเสียชีวิต 1 ราย ระหว่างนําเรือในคลองขุดมาจอดไว้ในคลองน้อย

 

 

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2564 เวลา17.00 น. ช่วงเย็นที่ผ่านมา ร้อยตํารวจโท สมเกียรติ อาญาเมือง ร้อยเวรสภ.คลองใหญ่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนจมน้ำ จึงพร้อมด้วยอาสาสมัครสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตคลองใหญ่และหน่วยกู้ชีพ อบต.คลองใหญ่ ร่วมเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที พร้อมเข้าให้การช่วยเหลือทันทีหลังจมน้ำในคลองน้อยบ้านตาหนึก หมู่ 5 ต.คลองใหญ่ พอหน่วยงานได้ไปถึงที่เกิดเหตุได้มีชาวบ้านแถวนั้นได้นําขึ้นมาจากในคลองแล้วพร้อมได้ให้การช่วยเหลือเบื้องตนก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยทั้ง 2 หน่วยงานได้ช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนําส่งโรงพยาบาลคลองใหญ่

ในเวลาต่อมาได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลคลองใหญ่แล้ว ทราบชื่อนายอุทิพย์ สุขสวัสดิ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/1 หมู่ 5 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ผู้สื่อข่าวได้สอบถามทางญาติผู้ตายว่า นายอุทิพย์ ผู้ตายตนได้ออกจากบ้านจะไปนําเรือหางยาวประมาณ 6 เมตร 50 ซม. รูปเรือสีฟ้า เป็นเครื่องรถ 16 วาว นำมาจอดไว้ด้านในคลองน้อยที่น้องชายได้สั่งไว้ให้เก็บเรือไว้ให้ทีที่จอดไว้ในคลองขุดด้านนอกเพราะว่าน้องชายได้ไปทํางานอยู่ที่ระยองเลยได้สั่งพี่ชายให้มาเก็บเรือให้ที จากนั้นพี่ชายผู้ตายก็ได้นําเรือเข้ามาเก็บไว้ในคลองน้อยไม่รู้พาดถ้ายังไงได้ตกนํ้าในคลองน้อยไปประมาณ 20 นาที นอนควํ่าหน้าลอยนํ้าอยู่ริมป่าจากก็ได้มีชาวบ้านเดินไปเดินมาก็ได้มาพบเห็นลอยนํ้าอยู่ก็ไม่ได้สังเกตุนึกว่าเป็นตุ๊กตาลอยนํ้าอยู่ก็ไม่ได้สนใจอะไรนัก

เรือก็ได้ลอยไปห่างที่เกิดเหตุประมาณ 60 เมตรพบเรือผู้ตายลอยอยู่ในคลองน้อย สักพักก็ได้มีนายวรดิต แสนศักดิ์ ได้กลับมาเที่ยวจากบ้านคลองสนมาก็เลยหันไปเห็นลอยติดอยู่ที่ป่าจากเพราะว่าเป็นช่วงนํ้าลงจึงเห็นได้ชัดตนจึงได้ลงไปช่วยพร้อมด้วยชาวบ้านที่อยู่แถวนั้นได้เอาขึ้นมาช่วยกันปั้มหัวใจแล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญเขตคลองใหญ่พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.คลองใหญ่ได้ช่วยเหลือกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนําส่งโรงพยาบาลคลองใหญ่และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ตายได้มีโรคประจําตัวชักอยู่เป็นประจําและชอบดื่มสุราด้วยอาจจะเป็นลมหรือชักตกนํ้าในขณะนําเรือเข้ามาจอดก็เป็นได้เพราะว่าบ่อยครั้งที่ผู้ตายชอบชักเป็นประจําทางญาติก็ไม่ติดใจอะไร จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตํารวจได้นําศพให้ทางญาติไปบําเพ็ญกุศลศพต่อไป

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี  ผู้สื่อข่าว จ.ตราด
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000