ฉก.ทพ.26 คุมเข้มเฝ้าระวังลอบหลบหนีเข้าเมืองตามแนวชายแดนไทย - กัมพูชา ในช่วงเทศกาลปีใหม่ - ไทยเสรีนิวส์
ฉก.ทพ.26 คุมเข้มเฝ้าระวังลอบหลบหนีเข้าเมืองตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา ในช่วงเทศกาลปีใหม่

ฉก.ทพ.26 คุมเข้มเฝ้าระวังลอบหลบหนีเข้าเมืองตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา ในช่วงเทศกาลปีใหม่

 

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 พันเอก เกียรติศักดิ์ จารุวัตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 เดินทางมาตรวจเยี่ยม มอบสิ่งของบำรุงขวัญ พร้อมทั้งอวยพรปีใหม่ 2564 ให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันชายแดน ในพื้นที่ จังหวัดบุรีรัมย์ – สุรินทร์ โดยได้เน้นย้ำการลาดตระเวนคุมเข้ม กวดขันเฝ้าตรวจ เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย, การลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา ตลอดพื้นที่รับผิดชอบของหน่วย ทั้งในพื้นที่ราบสูง เชิงเขา พื้นที่เส้นทางธรรมชาติ ป้องกันแรงงานต่างด้าวลักรอบเข้าประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัส โควิด-19 และยังได้ดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ตามแนวชายแดน

 

ทั้งยังได้เดินทางพร้อมด้วยนายทหารฝ่ายอำนวยการ เดินทางตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และอวยพรปีใหม่ 2564 ให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติงานจุดตรวจ/ด่านตรวจบริการประชาชน ให้ได้มีความสุขเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ พ.ศ. 2564 พร้อมทั้งยังให้นโยบายการแพร่ระบาด COVID-19 เปรียบเสมือนสถานการณ์การสู้รบรูปแบบหนึ่ง ซึ่งกองกำลังป้องกันชายแดน ต้องใช้ศักยภาพในการเข้าช่วยคลี่คลายสถานการณ์ ยับยั้งไม่ให้มีการแพร่ระบาด เพื่อไม่ให้คนไทยได้รับความเดือดร้อน อย่างไรก็ตามในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ ประชาชนจะมีการเดินทางสัญจรท่องเที่ยว การผ่านเข้าออกในพื้นที่ชายแดนเพิ่มขึ้น ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนได้ดำรงมาตรการคัดกรองโรค ควบคู่กับการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนอย่างสมดุล

 

ภาพ / ข่าว : ไทบ้าน นิวส์ (พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร)
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

หมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น เรารักประเทศไทย เบิกเนตร “พระพิฆเนศมหาเทพไอยรา” พร้อมด้วย “พระศิวะและพระแม่อุมาเทวี” สร้าง...
การฝึกซ้อมแผนป้องกันการระงับเหตุภายในเรือนจำกลางชลบุรี
คลื่นลมแรงยังคงพัดกระหน่ำชายฝั่งจังหวัดสงขลาอย่างต่อเนื่อง ต้องหยุดสร้างกำแพงป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งชั่วคราว
แม่ทัพเรือภาคที่ 1 นำวิ่งขึ้นเขาแหลมปู่เจ้าเรียกความฟิต เตรียมความพร้อมปฏิบัติงานตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย
นิพนธ์ ย้ำ 2 เวที กมธ.ใช้แนวทาง คทช. พร้อมเร่งรัดเดินสำรวจออกโฉนดที่ดิน เพื่อแก้ไขปัญหาที่ดิน ลดความขัดแย้งระหว่างรัฐกับ...
“PepsiCo Grow More สร้างป่า รักษ์น้ำ” ร่วมใจเพิ่มพื้นที่สีเขียว ฟื้นฟูป่าต้นน้ำ ลดความเสื่อมโทรมของพื้นที่และลดปัญหาฝุ่น...
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000