"พ.ต.อ.เทพพิทักษ์" แจกผ้าห่มให้ผู้ยากไร้ต้านภัยหนาวในวันขึ้นปีใหม่ พร้อมรณรงค์สวมหมวกกันน็อค 100% และการป้องกันยาเสพติดในชุมชน (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
“พ.ต.อ.เทพพิทักษ์” แจกผ้าห่มให้ผู้ยากไร้ต้านภัยหนาวในวันขึ้นปีใหม่ พร้อมรณรงค์สวมหมวกกันน็อค 100% และการป้องกันยาเสพติดในชุมชน (มีคลิป)

“พ.ต.อ.เทพพิทักษ์” แจกผ้าห่มให้ผู้ยากไร้ต้านภัยหนาวในวันขึ้นปีใหม่ พร้อมรณรงค์สวมหมวกกันน็อค 100% และการป้องกันยาเสพติดในชุมชน

 

 

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.2564 ที่ชุมชนหนองหมู เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.ป. สภ.เมืองศรีสะเกษ ร.ต.อ.ธวัชชัย โสมาลี รอง สวป.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้นำ ตร.จิตอาสา เจ้าหน้าที่ ตร.สายฟ้าเขต เจ้าหน้าที่ ตร.สายตรวจตำบล ได้นำเอาผ้าห่มกันหนาวอย่างดี จำนวน 75 ผืน ไปมอบให้แก่ประชาชนในเขตชุมชนหนองหมู ที่ยากไร้และขาดแคลน ซึ่งกำลังประสบปัญหาภัยหนาวจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นเป็นอย่างมากในขณะนี้

โดย พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ ได้มีการประกาศรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุด้านการจราจร ให้สวมหมวกกันน็อค 100% รณรงค์เมาไม่ขับ การป้องกันยาเสพติดในชุมชน รณรงค์ตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเมื่อแจกผ้าห่มเสร็จแล้ว พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ ได้นั่งลงข้างผู้สูงอายุและพูดคุยไต่ถามความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างเป็นกันเอง สร้างความประทับใจให้กับประชาชนที่มาร่วมรับมอบผ้าห่มกันหนาวในครั้งนี้เป็นอย่างมาก โดยมี น.ส.พเยาว์ โสดาลี ประธานชุมชนหนองหมู นำประชาชนมารับมอบผ้าห่มและให้การต้อนรับ

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า เนื่องในวันขึ้นปีใหม่และสภาพอากาศของ จ.ศรีสะเกษหนาวเย็นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ เมื่อคืนที่ผ่านมาอุณหภูมิลดลงอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส ตร.ไทยรวมน้ำใจสู้ภัยหนาว จึงได้ช่วยเหลือคนชราโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุของชุมชนหนองหมู ซึ่งเป็นชุมชนที่มีสภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างยากไร้กว่าชุมชนอื่น ซึ่งตนเห็นว่าชุมชนนี้อยู่ในความดูแลของ สภ.เมืองศรีสะเกษ

จึงได้นำเอาผ้าห่มกันหนาวที่ได้รับความเมตตามาจาก พระอาจารย์ไพรวัลย์ ทันตวีโร เจ้าอาวาสวัดบ้านเหมือดแอ่ ต.กุดเมืองฮาม อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ และคณะญาติธรรมโดยมีตนเป็นตัวแทนนำเอาผ้าห่ม จำนวน 75 ผืน มามอบให้ประชาชนชาวหนองหมู

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ กล่าวต่อไปว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ตนขอฝากถึงประชาชนในเขต อ.เมืองศรีสะเกษทุกคนว่า ดื่มสุราเบียร์ได้ แต่ต้องพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ดื่มแล้วห้ามมาขับรถ นอกจากจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ก็อาจจะสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทำให้ได้รับอันตรายต่อร่างกายและอาจทำให้ถึงกับเสียชีวิตได้

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000