ผบช.ภ.6 เข้มลงตรวจจุดบริการ ปชช.เมืองชาละวัน ป้องกันโควิด-19 ช่วงเทศกาลปีใหม่ - ไทยเสรีนิวส์
ผบช.ภ.6 เข้มลงตรวจจุดบริการ ปชช.เมืองชาละวัน ป้องกันโควิด-19 ช่วงเทศกาลปีใหม่

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ลงพื้นที่จังหวัดพิจิตร ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน จุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564

 

พลตำรวจโท อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค6 (ผบช.ภ.6) พร้อมด้วยพันตำรวจเอก จิระวุฒิ ตัณฑศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ปฏิบัติราชการสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค6 ลงพื้นที่จังหวัดพิจิตร เพื่อตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน และจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในวันนี้ (31 ธ.ค.63)

โดยเริ่มต้นกันที่จุดบริการ หน้าที่ทำการสายตรวจทุ่งใหญ่ สถานีตำรวจภูธรโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร จากนั้นได้เดินทางไปยังจุดบริการ หน้าที่ทำการสายตรวจเนินปอ สถานีตำรวจภูธรหนองโสน และจุดบริการหน้าศูนย์ราชการอำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร ซึ่งทาง ผบช.ภ.6 ได้กำชับการปฏิบัติงานโดยให้ใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ตามหลักการของกระทรวงสาธารณสุข พร้อมทั้งการควบคุมพื้นที่เสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรคฯ และในกรณีที่พบปะประชาชนก็ควรสวมหน้ากากอนามัย และควรมีเจลล้างมือ รวมถึงการเว้นระยะห่างในการตรวจด้วย

นอกจากนี้ ยังเน้นการปฏิบัติในการอำนวยการด้านจราจรให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเน้นการป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุ ตลอดจนการตรวจป้องกันการลักลอบนำแรงงานต่างด้าว ขนย้ายเข้าออกนอกพื้นที่ โดยเน้นให้จับผู้นำพา และขนย้ายมาดำเนินคดีด้วย

ทั้งนี้ ทาง ผบช.ภ.6 ยังได้กำชับให้ตำรวจทุกนายเฝ้าติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างใกล้ชิด ซึ่งในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ทาง ผบช.ภ.6 ยังได้มอบหน้ากากอนามัย และเครื่องดื่ม ไว้ประจำจุดบริการ สำหรับเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่มาใช้บริการอีกด้วย

 

สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

มอบหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ ให้กับตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ตลาดสำเพ็งเยาวราช (ชมคลิป)
เด็กศรีสะเกษ แห่ฉีดวัคซีนแม้จะกลัวเจ็บ สสจ.ศรีสะเกษ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มนักเรียน ทั้งโรงเรียนรัฐและเอกชน
ตึกสงฆ์อาพาธ รพ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ใกล้แล้วเสร็จ เร่งให้ทันรองรับผู้ป่วย
คลัสเตอร์เก็บเห็ด แวงน้อย ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 6 คน เร่งตรวจกลุ่มเสี่ยง มอบยาสมุนไพรฟอฟีเวอร์ให้คนป่วยรักษาด่ว...
อุบลฯ รณรงค์ป้องกันและกำจัดโรคลัมปี สกิน สร้างการรับรู้และความเข้าใจให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงโค-กระบือ
มทร.อีสาน เปิดตัว Aerosol boxes อุปกรณ์ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000