ปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี อวยพรเทศกาลปีใหม่ประจำปี 2564 - ไทยเสรีนิวส์
ปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี อวยพรเทศกาลปีใหม่ประจำปี 2564

ปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี อวยพรเทศกาลปีใหม่ประจำปี 2564

 


เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เวลา 09.00 น. พระอธิการเริงชัย ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดสะแก กล่าวคำอวยพรปีใหม่ 2564 เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2564 ขอให้ญาติโยมทุกท่านทุกคนจงมีแต่ความสุขความเจริญคิดหวังสิ่งใดก็สมปรารถนา ด้วยอายุวรรณะสุขะพละ ที่แข็งแรง ตลอดปีและตลอดไป จากสถานการณ์ ตอนนี้มีโรคระบาด covid-19 หรือไวรัส-19 ขอให้ญาติโยมให้ดูแลสุขภาพกัน อย่าไปประมาทในชีวิตไปไหนมาไหนก็สวมแมท
เพื่อความปลอดภัยของญาติโยม ดูสุขภาพให้ดีอย่าประมาทในชีวิต อย่าไปในที่ชุมชนเยอะๆ เพราะว่าจะมีเชื้อโรคไม่มีเชื้อโรคเราไม่รู้เรา จะไปไหนมาไหนก็ขอให้สวมแมทเจริญพร


หลังจากที่ท่านพระอธิการเริงชัย ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดสะแกได้กล่าวคำอวยพรปีใหม่ ให้กับพี่น้องประชาชนชาวอำเภอสามโคกและใกล้เคียงเสร็จแล้วจากนั้นท่านได้นำผู้สื่อข่าวเยี่ยมชมการปรับปรุง พัฒนาหน้าวัดสะแก โดยมีการนำศาลาโต๊ะนั่งเล่นจำนวน 3 หลัง ที่ได้รับการถวายจากคุณประสาน พลายแก้วพร้อมเพื่อคุณประสานและคุณพัฒนา กันอำพลและครอบครัว ที่ได้ร่วมกันนำศาลาโต๊ะนั่งมาตั้งไว้เพื่อให้คนที่มากราบไหว้ขอพรที่วัดสะแกได้นั่งพักผ่อนชมบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

จากนั้นท่านได้ให้อาหารปลาหน้าวัด โดยที่หน้าวัดได้มีการนำตู้หยอดเหรียญให้อาหารปลาไว้ให้กับประชาชนศิษย์ยานุศิษย์ที่มาไหว้พระได้กดและนำอาหารมาให้ปลาที่หน้าวัดมีหลายชนิดเช่นปลากระเบนหางแดง และปลาอื่นๆอีกมากมาย การพัฒนาหน้าวัดสะแกก็ดูสะอาดสวยดีมีการเก็บผักตบชวาที่อยู่หน้าวัดให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย นอกจากนี้หน้าวัดยังมีพระสิวลี ไอ้ไข่ (จากวัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช) ไว้ให้ศิษย์ยานุศิษย์หรือญาติโยมที่มาไหว้ขอพร ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ด้วย

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000