อุตรดิตถ์ อัญเชิญรูปเหมือนองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ขึ้นสู่แท่นที่ประทับพลับพลาสวนสาธารณะ บ้านด่านนาขาม (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
อุตรดิตถ์ อัญเชิญรูปเหมือนองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ขึ้นสู่แท่นที่ประทับพลับพลาสวนสาธารณะ บ้านด่านนาขาม (มีคลิป)

อุตรดิตถ์ อัญเชิญรูปเหมือนองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ขึ้นสู่แท่นที่ประทับพลับพลาสวนสาธารณะ บ้านด่านนาขาม

 

 

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.63 คณะทำงานองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช หยกขาว จังหวัดอุตรดิตถ์ และประชาชนชาวอุตรดิตถ์ได้จัดพิธีถวายสักการะ ถวายสังฆทานเพื่ออุทิศให้กับองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และพระยาพิชัยดาบหัก ทหารเอกคู่พระองค์ท่าน ตลอดทั้งทหารเหล่าผู้กล้าทั้งหลายที่ท่านได้เสียสละเพื่อพวกเรา พร้อมทอดผ้าป่าเพื่อสร้างพลับพลาที่ประทับ อัญเชิญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช น้ำหนัก17 ตัน แกะสลักหยกขาวอันงดงามโดยช่างแกะสลักฝีมือดีจากประเทศจีนขึ้นสู่แท่นที่ประทับ ณ พลับพลาสวนสาธารณะเทศบาลตำบลบ้านด่านนาขาม (ม่อนไม้ซาง) บนพื้นที่14ไร่ติดทางหลวงหมายเลข11 อุตรดิตถ์-เด่นชัย

และเนื่องจากช่วงนี้มีโรคโควิด19 ระบาด ได้มีข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน กราบไหว้สักการะและที่เดินทางมาร่วมงานบุญในครั้งนี้เป็นจำนวน 30 คน นับเป็นความปลามปลื้มของชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ที่ได้มีรูปเหมือนองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เชิญมาประทับพลับพลา ณ พลับพลาสวนสาธารณะเทศบาลตำบลบ้านด่านนาขาม (ม่อนไม้ซาง) จังหวัดอุตรดิตถ์เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดอุตรดิตถ์และประชาชนทั่วไปที่สัญจรผ่านไปทางภาคเหนือกราบไหว้สักการะขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล

เอนก ธรรมใจ รายงาน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000