ถ้ามาเที่ยวนราธิวาส ต้องไม่พลาด "ราดหน้า" กำปง แบบธรรมดา แต่รสชาด ไม่ธรรมดา - ไทยเสรีนิวส์
ถ้ามาเที่ยวนราธิวาส ต้องไม่พลาด “ราดหน้า” กำปง แบบธรรมดา แต่รสชาด ไม่ธรรมดา

ถ้ามาเที่ยว จังหวัดนราธิวาส ต้องไม่พลาด อร่อย!!เว่อร์  “ราดหน้า” กำปง ( กำปง ภาษามลายู แปลว่า บ้านๆ ) แบบธรรมดา แต่รสชาด ไม่ธรรมดา

 

วันนี้ เราขอเสนอ ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า กำปง แบบธรรมดา แต่รสชาด ไม่ธรรมดา ของคนสวย อารมณ์ดี ที่ยกทุกอย่าง เนื้อ ไก่ กุ้ง หมึก มารวมในชามเดียวกัน ในราคา พิเศษสุดๆ 45 บาท แถมมีผักสด เป็นกับแกล้ม ผักชี ผักสลัด แตงกวา และถั่วงอก สด อร่อยสุด แบบธรรมดา แต่รสชาดที่ไม่ธรรมดา


คุณ สือเมาะ สือแม เจ้าของร้าน ” ราดหน้า กำปง ” หรือ ที่เรียกกันคุ้นหู ติดปาก ว่า กะเนาะคนสวย บอกว่าตนได้เปิดร้าน มานานถึง 19 ปี ขายตั้งแต่ ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ราคา 20 บาท จนถึงวันนี้ 19 ปี ขายในราคา ใส่ทุกอย่าง ราคา 45 บาท ลูกค้าก็ยังมาอุดหนุน ไม่ขาดสาย มีทั้งลูกค้าประจำ และลูกค้าสัญจรที่ผ่านไปมา ส่วนลูกค้าใหม่ๆ ก็จะมาจาก กลุ่มลูกค้าที่บอกต่อๆกันมา ถึงรสชาด ความอร่อย และ การปรุงทำ อย่างรวดเร็ว ของแม่ค้า ที่ชำนาญ สามารถทำ กะทะเดียว ถึง 10 จาน ได้ แต่รสชาดก็ยังไม่เคยเปลี่ยน ยังคงอร่อยสูตรดั้งเดิม แต่ ถ้าลูกค้าอยากได้ รสชาดไหน กะเนาะจัดได้หมด!!!!


นอกจากทางร้านมี ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเป๊ะเวอร์แล้ว ทางร้านยังมี ก๋วยเตี๋ยวน้ำ แห้ง แบบสูตรโบราณ อาหารอร่อยตามสั่งทุกชนิด ที่มีความอร่อย ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน
ส่วนวัตถุดิบ ไม่ต้องห่วง เจ้าของร้าน แว้นมอเตอร์ไซค์ ไปซื้อเอง คัดแล้วคัดอีก เพื่อให้ได้ของ สด ใหม่ ทุกวัน ตลอดจนใส่ใจทุกขั้นตอน ของการปรุง อาหารทุกอย่าง และ ไม่ไว้ใจ ให้คนอื่น ทำ กลัวรสชาดเปลี่ยนเเละเสียลูกค้า เจ้าของร้านเป็นคนอารมณ์ดีมากๆ


อย่าลืม!!! ถ้ามาเที่ยว จังหวัดนราธิวาส ท่านใดที่นับถือศาสนาพุทธ มีโอกาสมาสักการะ หลวงพ่อ ที่วัดเขากง (พระพุทธทักษิณมิ่งมงคล) ตำบลลำภู อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เชิญแวะมาชิมกันได้ ที่ 55 ถนน ทุ่งขนุน ตำบลลำภู ทางตรงข้ามหน้า วัดเขากง ทาง 3 แยกทางไป อำเภอ สุไหง ปาดี ขวามือเข้า ไปประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ขวามือค่ะ
ส่วนคนในพื้นที่ จังหวัด ถ้าอยากจะอุดหนุน สามารถ โทรสั่งจองล่วงหน้า โทร 093-6751196 # กะเนาะ ราดหน้า กำปง # แต่ รับรอง ความอร่อยสู้ได้ ไม่แพ้ในเมือง กะรันตี จากการเปิดร้านจะเข้า ปีที่ 20 แล้วจร้า..เวลาเปิดให้บริการ 10.00-17.00 น.วันหยุด เฉพาะ จำเป็นเท่านั้น

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000