ชีวิตจริงกว่าละคร ยายไร้บ้านเลี้ยงหลาน 3 คน (มีคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
ชีวิตจริงกว่าละคร ยายไร้บ้านเลี้ยงหลาน 3 คน (มีคลิป)

ชีวิตจริงกว่าละคร ยายไร้บ้านเลี้ยงหลาน 3 คน

 

 

ครอบครัวหนึ่ง ไร้บ้าน พ่อแม่แยกทางกัน ทิ้งลูก 3 คนเป็นภาระให้กับยายต้องเลี้ยงดู พ่อเองก็ต้องตกงานหาเช้ากินค่ำ จนเพื่อนบ้านที่รักและช่วยเหลือกันมานาน ทำเพิงด้านหลังบ้านให้เป็นที่พักอาศัย วอนหน่วยงานราชการช่วยเหลือ

สื่อโซเชียลมีเดีย เฟช “อมรินทร์ ทองมี” ได้นำเสนอเรื่องราวครอบครัวหนึ่ง ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ยายต้องเลี้ยงดูหลาน 3 คน ที่พ่อแม่แยกทางกัน บ้านก็ไม่มีอยู่ ทุกเช้าต้องเข็ญรถพาหลานขอข้าวชาวบ้าน ที่บ้านนาทราย ซอย 2 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางมาบ้านดังกล่าว พร้อมด้วย นายอมรินทร์ ทองมี ซึ่งทราบต่อมาว่าเป็นผู้ใหญ่บ้านบ้านดงยาง ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ที่ผู้มีจิตศรัทธาทราบข่าว ได้บริจาคและนำมามอบให้ สร้างความดีใจให้กับคุณยายสง่า ฮาบพนม อายุ 78 ปี เมื่อเห็นมีคนมาบริจาคสิ่งของให้ ซึ่งขณะนั้นก็ยังเข็นรถพาหลาน เดินเล่นแถวๆชุมชน พร้อมกับได้มีการพูดคุยกับนางกมล สุวรรณแสง อดีตประธานชุมชน ปัจจุบันเป็นแพทย์ประจำตำบลหนองบัว ที่จะหาทางช่วยเหลือโดยจะได้ประสานไปยังเทศบาลตำบลหนองบัว เจ้าของพื้นที่ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น

นางวรุณี แสงอินทร์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185/12 บ้านนาทราย หมู่ 3 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า คุณยายแกไม่มีที่อยู่อาศัย และอยู่กับลูกชายซึ่งได้เลิกกับภรรยา โดยทิ้งลูกให้เลี้ยง 3 คน เป็นภาระให้เลี้ยงและลูกชายเองก็รับจ้างทั่วไป บางวันก็ไม่มีเงิน ยายก็จะเก็บผัก หน่อไม้ ไปขาย บางวันไม่มีเงินก็จะนำรถเข็นพาหลานเดินไปเรื่อยๆ ชาวบ้านและพระสงฆ์ในหมู่บ้านสงสาร ก็นำข้าวปลาอาหารมาให้ และยายยังเคยประสบอุบัติเหตุรถชนจนกระโหลกด้านขวายุบเกือบตาย ตนเองก็ช่วยเหลือที่พอจะช่วยได้ และกินทานด้วยกัน เพราะเคยช่วยเหลือกันมานาน และเมื่อไม่มีที่อยู่ก็ให้มาอยู่ที่เพิงหลังบ้าน ก็อยากที่จะให้ทางส่วนราชการมาช่วยเหลือ หาที่พักพิงให้แก่ยายกับหลานๆ เพื่อที่จะได้พอประทังชีวิตไปวันๆ
โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:

พระเหยียบเหล็ก-ประคบร่าง รักษาโรคปวดกระดูก แก้ถูกคุณไสยล้างอาถรรพณ์ มนต์ดำหายอย่างน่าอัศจรรย์ (ชมคลิป)
อิ่มนะ!! 20 บาท ที่นราธิวาส ข้าวหมก ข้าวมันไก่ ข้าวหมกอาหรับ ข้าวเหนียว ครบชุด 20 บาท
ฮือฮา!!ไอ้ไข่ให้โชค จุดประทัดแสนนัดแก้บน ถูกหวยไอ้ไข่ วัดธรรมปัญญา
"อวดดี" เปิดสาขาใหม่ท้าโควิด กระตุ้นเศรษฐกิจ ติดชายแดนใต้ สุไหงโก-ลก (มีคลิป)
สุดยอดด้วยอานุภาพแห่งเมตตามหาเสน่ห์ “อาจารย์โบรี ธีระมุนี” ผู้สืบสานสายวิชาไสยเวทย์เขมรโบราณ พุทธาคมแห่งพนมกเลน
ดีเจสาวเมืองพญาแล ปรับวิกฤตเป็นโอกาสสู้โควิด-19 หันมาเลี้ยงวัว ควายงาม สู่แชมป์พระราชทานฯ สร้างรายได้หลักหลายล้าน
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000