มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตจากน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอโป่งน้ำร้อน (ชมคลิป) - ไทยเสรีนิวส์
มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตจากน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอโป่งน้ำร้อน  (ชมคลิป)

จันทบุรี-มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตจากน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอโป่งน้ำร้อน ขณะที่ภรรยา บุตร ธิดา ญาติ และเพื่อนบ้านร่วมพิธีฌาปนกิจศพด้วยความโศกเศร้า

 

บ่ายวันนี้ ( 14 ต.ค.63 ) ที่วัดชะแมบ หมู่ที่ 7 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน นายอลงกรณ์ แอคะรัจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานนำหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ร่วมพิธีฌาปนกิจศพและให้กำลังใจแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากน้ำป่าไหลหลากพร้อมมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ

ซึ่งผู้เสียชีวิต คือนายลักษณ์ อัคนิวาต เป็นหัวหน้าครอบครัว อายุ 65 ปี เสียชีวิตเนื่องจากถูกน้ำป่าไหลหลากพัดพาร่างและรถจักรยานยนต์ไปตามกระแสน้ำบริเวณพื้นที่หมู่ 7 ต.ทับไทร เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมาหลังจากเสร็จจากการประชุมหมู่บ้าน สร้างความโศกเศร้าแก่ครอบครัว ญาติ และเพื่อนบ้าน ซึ่งผู้เสียชีวิตเป็นหัวหน้าครอบครัวประกอบอาชีพทำสวนผลไม้มีบุตรชาย 2 คน และ บุตรสาว 1 คน

โดย นายอลงกรณ์ แอคะรัจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี นำความห่วงใยของ นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีมาบอกแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตพร้อมมอบเงินทดรองราชการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ กรณีฉุกเฉินเป็นค่าจัดการศพ 25,000 บาท นอกจากนี้ยังมีเงินช่วยเหลือครอบครัวซึ่งเป็นเงินส่วนตัวของผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าฯ และหัวหน้าส่วนราชการมอบให้แก่ครอบครัวอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งพิธีฌาปนกิจศพในวันนี้เป็นไปอย่างเรียบง่ายมีญาติ พี่ น้อง บุตร ธิดา และเพื่อนบ้านมาร่วมงานจำนวนมากท่ามกลางความโศกเศร้า

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000