“ฉลามสาว”คว้า3แต้มยึดที่ 2 บอลโกแฮร์ยูลีกหญิง “พยัคฆ์สาวรวงทอง”พ่ายในบ้านส่งเกษมบัณฑิตขึ้นที่ 4 - ไทยเสรีนิวส์
“ฉลามสาว”คว้า3แต้มยึดที่ 2 บอลโกแฮร์ยูลีกหญิง “พยัคฆ์สาวรวงทอง”พ่ายในบ้านส่งเกษมบัณฑิตขึ้นที่ 4

“ฉลามสาว”คว้า3แต้มยึดที่ 2 บอลโกแฮร์ยูลีกหญิง “พยัคฆ์สาวรวงทอง”พ่ายในบ้านส่งเกษมบัณฑิตขึ้นที่ 4

 

“ฉลามสาว” มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี กลับมายึดตำแหน่ง รองจ่าฝูง บนตารางสรุปคะแนนศึกลูกหนังโกแฮร์ยูลีกหญิง ชิงถ้วยประทาน “กรมหมื่นสุทธนารีนาถ” ได้อีกครั้ง หลังเปิดรังถล่ม “แข้งสาวเมืองเจดีย์ใหญ่” มรภ.นครปฐม ไปสบาย ๆ 6 ประตูต่อ 0 ในนัดเตะ เมื่อวันจันทร์ที่ 12 ต.ค. ในขณะที่ “พยัคฆ์สาวรวงทอง” มกช.อ่างทอง เปิดบ้านรับ “แข้งสาวสิงห์ร่มเกล้า” มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต แต่ต้านทานทีมเยือนไม่ได้ แพ้ไปสุดมัน 1 ประตูต่อ 2 ส่งผลให้ทีมเยือนกลับคืนสู่อันดับ 4 ของตาราง

​การแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ นัดที่ 7 ของฤดูกาล เมื่อวันจันทร์ที่ 12 ต.ค. มีแข่งขัน 2 คู่ 2 สนาม ปรากฏผลดังนี้
​ที่สนามมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี “ฉลามสาว” มกช.ชลบุรี เปิดบ้านรับ “แข้งสาวเมืองเจดีย์ใหญ่” มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เกมนี้ เจ้าบ้านพักตัวหลักๆ ไว้ข้างสนาม แต่ตัวสำรองที่ลงเล่นยัง เดินหน้าถล่มทีมเยือนแบบสนุกแข้ง 6 ประตูต่อ 0 โดยได้ประตูจาก “ใบหม่อน” จนิสตา จินัทยา นาที ที่ 4, “กาก้า” ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ นาทีที่ 5, “บีม” กชพร นิลละออ นาทีที่ 7 ครึ่งแรก นำ 3 ประตูต่อ 0 จากนั้น”เจ้าบ้าน” เดินหน้าถล่มต่อในครึ่งหลังได้ประตูเพิ่มจาก “กาก้า” นาทีที่ 48 “ชิง”ชิงดวง กลิ่นจุ้ย นาทีที่ 52 และตบท้ายด้วย “ใบหม่อน” นาทีที่ 81 จบเกม ชลบุรีชนะนครปฐม 6 ประตูต่อ 0


​ชลบุรีคว้า 3 แต้มในนัดนี้ ทำให้มี 18 คะแนนจาก 7 นัด แซง ม.เกษตรศาสตร์ กลับขึ้นไปอยู่ที่ 2 ของตาราง ส่วน มรภ.นครปฐม เตะ 8 นัด มี 10 แต้มอยู่ที่ 6 ตามเดิม
​ที่สนามมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง “พยัคฆ์สาวรวงทอง” มกช.อ่างทอง ที่นัดที่ผ่านมาถล่มชนะ “ลูกสุริยะ” มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา 7-3 เปิดสนามรับ “แข้งสาวสิงห์ร่มเกล้า” มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ที่ฟอร์มแผ่วมาหลายนัด นัดนี้ “เจ้าบ้าน” ดูคึกคักมีกำลังใจดีกว่าทุกนัด เปิดหน้าแลกกับทีมเยือนอย่างสนุก สูสี และเป็นยฝ่ายออกนำไปก่อนในท้ายครึ่งแรกจาก “โบ” อรพิน วิรุฬพันธ์ ที่ยิงได้ในนาทีที่ 42 จบครึ่งแรก อ่างทองนำ 1 ประตูต่อ 0 ครึ่งหลังทั้งสองทีมยังสู้กันได้สนุก เกษมบัณฑิต ตามตีเสมอได้จาก “แอน”ปิยธิดา หล้าธรรมา นาทีที่ 51

จากนั้นเป็นทีมเยือนที่เร่งสปีดยิงแซงนำเป็น 2-1 ในนาทีที่ 83 จาก “ลิฟ” ลักษณ์นารา พรพิพัฒนวงษ์ นาทีที่ 83 จบเกมเกษมบัณฑิตพลิกเกมชนะ 2 ประตูต่อ 1
​จากชัยชนะนัดนี้ ส่งผลให้เกษมบัณฑิต มี 12 คะแนนจาก 7 นัด แซงมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กลับมาเป็นที่ 4 ของตารางสรุปคะแนนอีกครั้ง ในขณะที่ อ่างทองมี 3 แต้ม จาก 8 นัด อยู่ที่ 9 ตามเดิม
สำหรับการแข่งขันนัดต่อไป พุธที่ 14 ต.ค. มกช.สมุทรสาคร พบกับ มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา ที่สนาม มกช.สมุทรสาคร วันพฤหัสบดีที่ 15 ต.ค. มรภ.สวนสุนันทาพบกับม.เกษตรศาสตร์ ที่สนามโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย ศุกร์ที่ 16 ต.ค. ม.ปทุมธานี พบกับ ว.บัณฑิตเอเซีย ที่สนามราชคราม ทั้ง 3คู่ เริ่มเวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดเฟซบุค Women University League และศุกร์ที่ 16 ต.ค. ม.เกษมบัณฑิต พบกับ มกช.ชลบุรี ที่สนาม ม.เกษมบัณฑิต ร่มเกล้า คู่นี้ถ่ายทอดสดทาง NBT2HD ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป

 
สำนักงานใหญ่ เลขที่ 76 หมู่ 20 ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น 40000